logitech

Sự khác nhau giữa điện thoại IP video và điện thoại IP thông thường

01/11/2019 |

Đối với người sử dụng để đưa ra lựa chọn giữa điện thoại IP thông thường và điện thoại IP video đôi khi cần sự cân nhắc hết sức kĩ lưỡng. Người sử dụng thường đắn đo về độ phù hợp của sản phẩm với nhu cầu sử dụng của mình, bài viết sau đây sẽ giải quyết thắc mắc của người sử dụng về sự khác nhau giữa điện thoại IP video và điện thoại IP thông thường.
 

1. Điện thoại IP thông thường

 

Điện thoại IP là gì là điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN /MAN/ WAN hay mạng Internet, sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh. Đây là các điện thoại cho phép thực hiện các cuộc gọi bằng cách sử dụng công nghệ VoIP. (Giống như Skype hay một số ứng dụng sử dụng các cuộc gọi thông qua Internet khác)

 

Lợi ích khi sử dụng điện thoại IP:

– Cài đặt, thiết lập cấu hình nhanh chóng: Cấu hình trên web, tận dụng được cơ sở hạ tầng sẵn có: ((Internet, mạng LAN, điện thoại thường …), không cần đi dây điện thoại
– Quản lý qua giao diện cấu hình trên web: Điện thoại IP có giao diện cấu hình web giúp bạn có khả năng hiệu chỉnh, bảo trì điện thoại đơn giản, dễ dàng
– Tiết kiệm chi phí cuộc gọi: Không mất phí gọi liên tỉnh, quốc tế, rất phù hợp với các công ty có nhiều chi nhánh
– Dễ dàng nâng cấp hệ thống: Chỉ cần thêm máy nhánh mà không cần thay đổi hệ thống như các điện thoại thông thường.
– Kiểm soát thông tin báo cáo đầy đủ, chi tiết: Các thông tin về cuộc gọi đến, gọi đi, ngày giờ thời gian gọi sẽ được lưu trữ trên máy chủ của hệ thống.
– Video Call: Thực hiện các cuộc gọi Video không cần các ứng dụng hỗ trợ khác.
– Hội nghị nhiều bên: Điện thoại IP có khả năng cho phép hội nghị nhiều bên đồng thời. 

 

2. Điện thoại IP Video 

 

Cũng giống như điện thoại IP thông thường, điện thoại IP video công dụng chính cũng là thực hiện các cuộc gọi thông qua công nghệ VoiP. Tuy nhiên ngoài chức năng nghe gọi, điện thoại IP video còn cho phép kết nối hình ảnh video trong cuộc gọi, là điện thoại để bàn hoàn hảo cho các chuyên gia và giám đốc điều hành. Nó có thể được sử dụng trong điện thoại hội nghị như một thiết bị cộng tác video. Nó cung cấp quyền truy cập tức thì vào hàng ngàn ứng dụng, kết hợp các khả năng của điện thoại IP, tính năng video và các chức năng của máy tính bảng Android khiến nó trở thành một thiết bị cao cấp hoàn hảo cho các chuyên gia bận rộn. 

 

Điểm nổi bật đáng chú ý khác của điện thoại là khả năng hội nghị truyền hình. Không cần phải dựa vào thiết bị hội nghị truyền hình trong phòng họp của bạn để trò chuyện video nhỏ. Thay vào đó, hãy tổ chức cuộc gọi video 3 chiều từ sự tiện lợi của bàn làm việc của bạn. Chiếc máy ảnh megapixel tiên tiến của điện thoại sẽ đảm bảo video của bạn rõ nét. Khi bạn không tham gia cuộc gọi điện video, hãy sử dụng màn trập riêng tư được bao gồm để tắt máy ảnh.

 

Trên đây là sự khác nhau cơ bản giữa điện thoại IP thông thường và điện thoại IP video, bạn có thể dựa vào các đặc điểm khác nhau này để đưa ra sự lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

===========================================
Địa chỉ: Tầng 2, Số 49 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.7777.8899 - 1900 6857
Email: contact@namtruonggiang.com

Tags